Học Nghề Với Cơ Hội Việc Làm

0
255

Việc làm và thu nhập là những nhu cầu cần thiết của mỗi cá nhân, người lao động trên con đường mưu sinh lập nghiệp. Khi bạn có việc làm và thu nhập ổn định sẽ giúp cho đời sống kinh tế của bạn được tốt hơn; qua đó, góp phần tăng trưởng kinh tế, giảm tỷ lệ thất nghiệp, ổn định an sinh cho xã hội.

Vì vậy, để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động, buộc mỗi cá nhân, người lao động, đặc biệt là lực lượng lao động có trình độ thấp, chưa qua đào tạo cần phải thay đổi tư duy về nghề nghiệp. Học nghề là một giải pháp hữu hiệu nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp cho thị trường lao động hiện nay.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là một thị trường lao động lớn, một trung tâm công nghiệp, dịch vụ, khoa học công nghệ của cả nước đang phát triển với tốc độ nhanh. Nơi đây, hiện tại đã lập “Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025”, trong đó chú trọng tập trung đào tạo nguồn nhân lực cho những ngành có hàm lượng công nghệ cao, giá trị gia tăng cao, đảm bảo nhu cầu lao động chất lượng cho 4 ngành công nghiệp trọng yếu và 9 ngành dịch vụ. Đây là cơ hội việc làm cho mỗi chúng ta.

Nếu bạn là người có trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành và tiếp cận được trình độ kỹ thuật hiện đại thì cơ hội việc làm và thu nhâp ổn định của bạn là rất lớn; nếu bạn là người đang làm công việc phổ thông, hoặc muốn chuyển đổi nghề nghiệp, hoặc muốn mở một cơ sở dịch vụ lắp đặt, bảo trì và sửa chữa, hãy xác định cho mình một mục tiêu nghề nghiệp và chọn một nghề phù hợp để học bạn nhé.

Hãy đến với Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương III, chúng tôi luôn luôn sẳn sàng chào đón và tạo những cơ hội tốt nhất cho bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here